Home / 4G Vinaphone / Vinaphone nhà mạng đầu tiên khai trương dịch vụ 4G

Vinaphone nhà mạng đầu tiên khai trương dịch vụ 4G

Tùy theo từng gói sản phẩm cụ thể, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc tương đương 3G. Cách đóng gói sản phẩm 4G cũng sẽ trở nên linh hoạt với từng nhóm nhu cầu nhỏ nhất. Vinaphone cũng sẽ có nhiều chính sách trợ giá đối với thiết bị cho khách hàng, tặng hotspot phát Wifi cho các khách hàng cam kết cước để tối ưu chi phí khách hàng phải trả…là những thông tin từ phía đại diện Vinaphone sau khi nhà mạng này cho ra mắt dịch vụ Vinaphone 4G tại Phú Quốc ngày 3/11/2016.

dich-vu-4g-vinaphone

Vinaphone – nhà mạng triển khai dịch vụ 4G đầu tiên

Sau 5 ngày kể từ khi được bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép, Vinaphone chính thức khai trương dịch vụ Vinaphone 4G trên băng tần 1800MHz. Và trở thành nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ 4G tới người dùng. Qua thử nghiệm, so với tốc độ trung bình của mạng 3G thì dịch vụ Vinaphone 4G cho tốc độ truy cập cao hơn từ 7 – 10 lần, đạt từ 50-80 Mb/s (tối đa có thể đạt tới 300Mb/s). Với tốc độ cao như vậy nên trong một số trường hợp Vinaphone 4G có thể được sử dụng thay cho đường truyền Internet, thông qua các gói data chuyên dùng cho các thiết bị hotspot.

Theo ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch VNPT Vinaphone cho biết, tiếp theo Phú Quốc, khách hàng tại Hà Nội, TP.HCM và 10 tỉnh thành trọng điểm khác cũng sẽ được sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao trong thời gian tới với hơn 10.000 trạm 4G sẽ được VNPT VinaPhone lắp đặt đồng bộ trên toàn quốc. Dự kiến đến năm 2017, VNPT sẽ triển khai trên toàn bộ các tỉnh/thành phố cả nước, đảm bảo vùng phủ sóng 4G rộng khắp, các năm tiếp theo, VNPT sẽ tiếp tục mở rộng và nâng số trạm 4G/LTE-A và sử dụng các công nghệ để tỉ lệ phủ sóng 4G theo dân số trên nhiều tỉnh/thành phố lớn đạt 100% (trung bình toàn quốc đạt 85%).

Trong buổi lễ trao giấy phép 4G ngày 28/10/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, VNPT là một trong những doanh nghiệp lớn của ngành Thông tin – Truyền thông triển khai 4G. Điều này thể hiện sự tin tưởng của khách hàng, của các địa phương…và mong Tập đoàn xứng đáng với niềm tin đó.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số 60581.000đ/tin nhắn, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone