Home / Tin tức / Đăng ký dịch vụ VAS Vinaphone cần xác thực 2 lớp

Đăng ký dịch vụ VAS Vinaphone cần xác thực 2 lớp

Thông tin được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian gần đây chính là thông tin khi đăng ký dịch vụ VAS Vinaphone cần xác thực 2 lớp. Động thái này cho thấy nhà mạng Vinaphone đang nỗ lực bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ từ nhà mạng trong khi thực trạng cho thấy thuê bao di động bị trừ tiền cho những dịch vụ giá trị gia tăng mà họ không có nhu cầu sử dụng là khá lớn. Việc xác thục 2 lớp khi đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng (VAS) Vinaphone nhằm đảm bảo rằng người dùng chỉ trả tiền cho những dịch vụ nào cần thiết đối với họ và được đăng ký từ chính tay của họ mà thôi.

xac-thuc-2-lop-khi-dang-ky-dich-vu-vas-vinaphone

Xác thực 2 lớp khi đăng ký dịch vụ VAS Vinaphone

Trước đó thì  Cục Viễn thông đã có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông di động đề nghị thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm hạn chế tình trạng các thuê bao di động bị trừ tiền cho những dịch vụ giá trị gia tăng mà họ không có nhu cầu sử dụng trên thực tế. Vinaphone tích cực xây dựng hệ thống xác thực 2 lớp nhằm hướng đến bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng.

Thao tác xác nhận đăng ký dịch vụ nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng dịch vụ viễn thông, giúp thuê bao phòng tránh được các phương thức quảng cáo để lôi kéo người sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung thông tin đã bị các cơ quan chức năng thanh tra, xử lý. 

Trước đây khi đăng ký dịch vụ VAS Vinaphone bạn chỉ cần soạn 1 tin nhắn duy nhất là hệ thống sẽ tự động kích hoạt dịch vụ cho bạn nhưng kể từ bây giờ khi bạn đăng ký bất kỳ dịch vụ VAS Vinaphone nào thì cần thực hiện thêm 1 bước xác nhận. Thao tác này đảm bảo thuê bao chắc chắn muốn sử dụng dịch vụ VAS. Tất nhiên điều này sẽ gây ảnh hưởng đến doanh số của nhà mạng nhưng như thế sẽ tạo được lòng tin nơi người dùng và sẽ không còn tình trạng thuê bao thắc mắc về tài khoản liên tục bị cạn tiền vì những dịch vụ VAS mà chính thuê bao không biết đã đăng ký khi nào.

dang-ky-vas-vinaphone-can-xac-thuc-2-lop

Cách xác thực 2 lớp khi đăng ký dịch vụ VAS Vinaphone

Thực hiện theo  yêu cầu của Bộ TT&TT, Vinaphone là mạng đầu tiên vừa đưa ra cơ chế xác nhận 2 lớp theo tin nhắn SMS với các bước thực hiện như sau:

–  Bước 1: Gửi yêu cầu đăng ký dịch vụ. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn yêu cầu bạn xác nhận sử dụng dịch vụ.

– Bước 2: Xác thực nhu cầu đăng ký bằng cách gửi tin nhắn SMS về tổng đài.

Quá 12h sau khi được yêu cầu xác nhận mà bạn chưa thực hiện soạn tin nhắn xác nhận thì yêu cầu đăng ký sẽ bị huỷ. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ phải thực hiện quy trình từ đầu.

Để đăng ký 3G Vinaphone trên website dangky4gvinaphone.com bạn cũng cần thực hiện đầy đủ 2 bước như trên để đảm bảo rằng bạn muốn sử dụng dịch vụ mobile Internet của nhà mạng. Ví dụ bạn muốn đăng ký gói MAX Vinaphone (70.000đ/tháng, ưu đãi 600MB Data, miễn phí cước vượt gói) bạn hãy soạn tin nhắn: MAX gửi 6058.

Sau khi soạn tin nhắn gửi đến tổng đài 6058, tổng đài 1543 sẽ gửi về 01 mã xác nhận cho thuê bao đăng ký gói MAX Vinaphone thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn: Y<cách>Mã xác nhận gửi 1543(miễn phí) để xác nhận và hoàn tất đăng ký gói MAX Vinaphone.

Các bạn nhớ nhé từ nay về sau khi đăng ký dịch vụ VAS Vinaphone cần xác thực 2 lớp đầy đủ. Mọi thông tin chi tiết về cách xác thực 2 lớp khi đăng ký VAS Vinaphone bạn hãy gọi về tổng đài Vinaphone 9191 (200đ/phút) để được hỗ trợ. Chúc bạn luôn vui và cảm thấy thoải mái khi sử dụng các dịch vụ từ nhà mạng mang lại.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số 60581.000đ/tin nhắn, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Leave a Reply